Sau 3 năm kể từ 2018 với tên gọi English Solution, chúng tôi quyết định "thay áo" thương hiệu nhằm lột tả tốt hơn tinh thần giải pháp. Tháng 2 năm 2021, Optimus chính thức được thành lập với sứ mệnh cung cấp giải pháp đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cùng tính linh hoạt và hiệu quả trong giải pháp, góp phần mở lối hội nhập toàn cầu. Phụng sự để dẫn đầu là kim chỉ nam của Optimus.

Những thay đổi nổi bật của Optimus

Diện mạo mới

Logo Optimus

Biểu tượng của Optimus tượng trưng cho hình ảnh những bước chân không mỏi, tiến về phía trước thể hiện ý chí phấn đấu để đạt được điều tốt nhất.

Việc thay đổi logo và hệ thống nhận diện thương hiệu này nhằm truyền đạt đến cộng đồng, khách hàng và nhân viên của Optimus hình ảnh của sự nhiệt huyết, tận tâm, chân thành và đồng hành.

Tập trung vào giải pháp chuyên biệt

Optimus hiểu rằng mỗi người học sẽ có nhu cầu, mục tiêu học, cách học khác nhau. Vì thế chúng tôi tập trung vào việc tìm kiếm giải pháp phù hợp bằng cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn giải pháp chuyên sâu và đề xuất lộ trình phù hợp nhất.

Chúng tôi chú trọng vào sự linh hoạt, kết hợp các phương pháp đào tạo ngôn ngữ tiên tiến vào các chương trình đào tạo giúp học viên phát huy 100% năng lực và đạt được hiệu quả mong muốn.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Optimus

Tầm nhìn - Sứ mệnh Optimus

Tầm nhìn

Trở thành sự lựa chọn tối ưu trong lĩnh vực giải pháp đào tạo hiệu quả, sáng tạo và chuyên biệt cho từng khách hàng (đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp) với đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam chuyên nghiệp. 

Sứ mệnh

Optimus luôn trung thành với sứ mệnh xây dựng và cung cấp các nền tảng giải pháp chuyên sâu, toàn diện trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ cũng như các kỹ năng làm việc, nghề nghiệp thiết yếu cho doanh nghiệp Việt nói riêng và người Việt nói chung. Optimus sẽ là người bạn đồng hành với người Việt để nắm bắt cơ hội, mở ra cánh cửa hội nhập sâu rộng và thành công.

Về Optimus

Câu chuyện về Optimus
 
Nhiều người Việt hiện nay được học tiếng Anh từ lớp 6 (thậm chí có người được học sớm hơn) cho đến khi kết thúc chương trình Đại học vẫn không thể sử dụng tiếng Anh lưu loát. Hệ quả là lượng lớn lao động chính đang đóng góp trực tiếp vào hiệu quả kinh tế của đất nước dù có chuyên môn cao vẫn không thể phát huy hết năng lực. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người không thể thăng tiến, nhiều doanh nghiệp vụt mất cơ hội mở rộng thị trường.
 
Từ những trăn trở ấy, Ivy Nguyễn - nhà sáng lập Optimus đã quyết định tìm một giải pháp tiếng Anh toàn diện để phá bỏ những rào cản hiện hữu của người Việt nhiều năm qua bằng cách lấy từng cá nhân làm trọng tâm, tháo gỡ chướng ngại tâm lý qua nhiều giải pháp tích hợp.
 
Những ngày đầu, Optimus (trước đó là English Solution) đã chiêu mộ được nhiều nhân tài cùng bước lên con thuyền với tất cả nhiệt huyết để bắt đầu cuộc hành trình ra biển lớn. Sau đó, Ivy Nguyễn đã thành lập phòng ban học thuật R&D ngày đêm nghiên cứu, không ngừng cải thiện chất lượng. Cuối cùng, không phụ công sức của mọi người, Optimus đã cho ra đời nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng và chuyên biệt.
 
Sau khi ra mắt các chương trình đào tạo ấy, Optimus đã thành công khẳng định chất lượng thông qua những hợp đồng đào tạo với tập đoàn lớn như FPT Telecom, Vietcombank - Chi nhánh Tân Định, ...
 
Hiện nay Optimus đang là đối tác đào tạo tiếng Anh chính cho tập đoàn VNG.
 
Cùng với đó, Optimus cũng đã trở thành đối tác bền vững và đáng tin cậy của các trường đại học lớn tại TP.HCM (FTU, UFM, Y dược, Y Phạm Ngọc Thạch, ...).  
 
Optimus bằng tất cả nỗ lực và quyết tâm mong muốn đóng góp cho tương lai Việt Nam 1 cuộc sống tốt đẹp hơn góp phần vào xây dựng kinh tế đất nước. Chúng tôi hiểu, làm được điều này không thể 1 sớm 1 chiều mà được. Để đạt được hoài bão to lớn ấy, chúng tôi phải đủ quyết tâm, củng cố ý chí vững mạnh mới có thể có những thay đổi cho tương lai.
 
Nay, với tinh thần giải pháp và cống hiến, Optimus tự tin mang đến cho khách hàng các giải pháp đào tạo chất lượng, chuyên biệt cho mọi đối tượng và nhu cầu với chi phí phù hợp nhất.

Bùi Hà Quí