Sau 3 năm kể từ 2018 với tên gọi English Solution, chúng tôi quyết định "thay áo" thương hiệu nhằm lột tả tốt hơn tinh thần giải pháp. Tháng 2 năm 2021, Optimus chính thức được thành lập với sứ mệnh cung cấp giải pháp đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp cùng tính linh hoạt và hiệu quả trong giải pháp, góp phần mở lối hội nhập toàn cầu. Phụng sự để dẫn đầu là kim chỉ nam của Optimus.

Những thay đổi nổi bật của Optimus

Diện mạo mới

Logo Optimus

Biểu tượng của Optimus tượng trưng cho hình ảnh những bước chân không mỏi, tiến về phía trước thể hiện ý chí phấn đấu để đạt được điều tốt nhất.

Việc thay đổi logo và hệ thống nhận diện thương hiệu này nhằm truyền đạt đến cộng đồng, khách hàng và nhân viên của Optimus hình ảnh của sự nhiệt huyết, tận tâm, chân thành và đồng hành.

Tập trung vào giải pháp chuyên biệt

Optimus hiểu rằng mỗi người học sẽ có nhu cầu, mục tiêu học, cách học khác nhau. Vì thế chúng tôi tập trung vào việc tìm kiếm giải pháp phù hợp bằng cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn giải pháp chuyên sâu và đề xuất lộ trình phù hợp nhất.

Chúng tôi chú trọng vào sự linh hoạt, kết hợp các phương pháp đào tạo ngôn ngữ tiên tiến vào các chương trình đào tạo giúp học viên phát huy 100% năng lực và đạt được hiệu quả mong muốn.

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi của Optimus

Tầm nhìn - Sứ mệnh Optimus

Sứ mệnh

Optimus Education luôn trung thành với sứ mệnh:

1/ Xây dựng và cung cấp các nền tảng giải pháp chuyên sâu, toàn diện trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ cũng như các kỹ năng làm việc thiết yếu cho doanh nghiệp Việt nói riêng và cho người Việt nói chung

2/ Tôn trọng sự khác biệt và tư duy giải pháp chuyên biệt vì sự phát triển của từng người học; chính trực trong đánh giá và ghi nhận hiệu quả đào tạo

3/ Đảm bảo cuộc sống đầy đủ về vật chất và sự phát triển toàn diện về thân - tâm - trí của đội ngũ giảng dạy và nhân sự

4/ Góp phần vào sự phát triển giàu mạnh của đất nước 

Tầm nhìn

Optimus Education mong muốn trở thành một tổ chức đào tạo phát triển bền vững, hoạt động hiệu quả và giàu mạnh hàng đầu Việt Nam.

Từ những trăn trở của nhà sáng lập đến hành trình tạo ra giá trị khác biệt trong ngành đào tạo của tập thể Optimus

Câu chuyện về Optimus

Với trải nghiệm gần 10 năm gắn bó cùng công việc đào tạo, người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của Optimus Education, bà Nguyễn Trần Thuý Hằng luôn trăn trở với hai thực trạng đáng quan tâm:

  1. Lượng lớn sinh viên (nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai đang chật vật với việc hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu công việc của các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Điều này cũng đồng thời hạn chế năng lực học hỏi và phát triển bản thân của lứa tuổi vàng. Hệ quả là các bạn có ít cơ hội hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp đòi hỏi vốn tiếng Anh từ khá đến thành thạo trong thị trường việc làm.

  2. Doanh nghiệp cùng chung một nỗi đau khi có trong tay nguồn nhân lực nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn nhưng hạn chế về năng lực sử dụng Anh ngữ trong công việc. Hệ quả là nhân sự không thể thăng tiến, doanh nghiệp cũng phải không thể đẩy nhanh quá trình mở rộng và bỏ lỡ cơ hội vươn ra thị trường quốc tế.

Optimus Education được hình thành từ quyết tâm tạo ra các giải pháp mang tính đột phá góp phần cải thiện thực trạng kể trên và mang lại các giá trị gia tăng chất lượng cao cho nguồn nhân lực Việt vốn rất nhiều tiềm năng. 

Được thành lập từ năm 2018, với tiền thân là English Solution, Optimus Education là sự thay áo thương hiệu để khẳng định mạnh mẽ ý chí và sự tập trung vào sứ mệnh cải thiện năng lực Anh ngữ cho nguồn nhân lực của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với tâm niệm “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường” (Where there’s a will there’s a way), đội ngũ chúng tôi luôn gắn bó bởi khát khao chung và các giá trị cốt lõi vững chãi để cùng nhau vượt qua các thử thách. Nhờ đó, thời gian qua chúng tôi nhận được sự tin tưởng và hợp tác từ các đơn vị doanh nghiệp lớn như VNG, FPT IS, Vietcombank,… và các đơn vị giáo dục uy tín như Đại học Ngoại thương CS2 Tp.HCM, Đại học Tài Chính Marketing,… Và hành trình này vẫn đang được tiếp nối với rất nhiều đam mê, lòng tin và sự chính trực.  

Optimus Education hiện đang là một doanh nghiệp trẻ với nhiều quyết tâm, sự nghiêm túc để mang đến các giải pháp chất lượng và hiệu quả lâu dài cho người học và doanh nghiệp. Chỉ có như vậy mới có thể nối dài hành trình phát triển bền vững và nhiều ý nghĩa của chính chúng tôi.

Optimus Education